Trang chủ
x
Trang chủ » Cư dân Home City Trung Kính sống trong bất an vì cổng dự án bị chắn

Cư dân Home City Trung Kính sống trong bất an vì cổng dự án bị chắn

Ngày đăng bài: 09/02/2017

Dự án Home City (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú-Trung Kính, công ty con của Văn Phú Invest làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư tự chặn lối đi của cư dân, tự ý thay đổi đơn vị quản lý, tự ý vẽ vạch ngăn đường làm bãi đậu xe, thu phí dịch vụ truyền hình VTVCab giá chênh cao… là những sai phạm mà cư dân Home City tố chủ đầu tư dự án. Mặc dù trên hợp đồng mua bán đều ghi rõ đường đi là 177 đường Trung Kính, phường Yên Hoà (Cầu Giấy) làm địa chỉ chính thức, nhưng sau khi về nhận nhà nhiều cư dân Home City bất ngờ khi chủ đầu tư cho vào một đường, bắt đi ra một đường và hiện tại toàn bộ dân cư phải đi một lối vòng cung khác để đi vào khu căn hộ của mình. Phía chủ đầu tư nói gì về việc này? Dự án được khởi công xây dựng từ quý I/2014 gồm 4 tòa nhà với 1.212 căn hộ. Hiện tại dự án đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2016.

Giới thiệu: dự án Eurowindow River Park

Home City nằm ngay tại khu vực trung tâm của quận Cầu Giấy. Lối vào dự án từ đường Trung Kính (màu xanh) hiện đã bị rào lại, lối đi phụ từ đường Nguyễn Chánh (màu đỏ) vào dự án khá ngoằn nghèo.Home City nằm ngay tại khu vực trung tâm của quận Cầu Giấy. Lối vào dự án từ đường Trung Kính (màu xanh) hiện đã bị rào lại, lối đi phụ từ đường Nguyễn Chánh (màu đỏ) vào dự án khá ngoằn nghèo.Bức xúc của hàng trăm hộ dân sinh sống tại chung cư Home City Trung Kính dường như lên tới đỉnh điểm vào chiều ngày 11/2 khi hàng trăm người dân sinh sống tại đây đã tụ tập dưới sảnh tòa nhà để phản đối những sai phạm của chủ đầu tư.

An image

Cư dân dự án Home City tranh luận trước Chủ Đầu Tư

Cổng vào tại địa chỉ 177 Trung Kính đã bị rào lại cùng với dòng chữ quý cư dân đã nhận nhà vui lòng đi cổng Nguyễn Chánh.Cổng vào tại địa chỉ 177 Trung Kính đã bị rào lại cùng với dòng chữ quý cư dân đã nhận nhà vui lòng đi cổng Nguyễn Chánh"Theo các cư dân sinh sống tại đây, bức xúc nhất hiện nay của cư dân là chủ đầu tư đã chặn lối ra vào tại số 177 Trung Kính ngay sau khi toàn bộ cư dân vừa nhận bàn giao xong nhà. Điều này đã gây khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt của hàng nghìn cư dân sinh sống tại đây.

Trao đổi với chúng tôi, anh Cường một cư dân tại khu chung cư này cho biết: "Thay vì được đi lại lối 177 Trung Kính thì hiện nay cư dân chúng tôi phải đi lại bằng một lối đi phụ trên đường Nguyễn Chánh không có địa chỉ rõ ràng, không có nhận diện chung cư trên cổng, cổng vào tạm bợ, khuất tầm nhìn. Đã từng có tai nạn xảy ra tại ví trí này khi cư dân sang đường bị ô tô ngược chiều lao phải".

Cổng vào phía đường Nguyễn Chánh khá quanh co và chỉ là phần đất mượn của một dự án khác.Cổng vào phía đường Nguyễn Chánh khá quanh co và chỉ là phần đất mượn của một dự án khác.Cũng cùng tâm trạng bức xúc như anh Cường, chị Hiền một cư dân ở tòa V1 của dự án này cho biết: "Từ lúc tìm hiểu dự án cho đến lúc kỹ hợp đồng, tất cả đều chỉ chung một địa chỉ dự án là số 177 Trung Kính. Giờ đây chủ đầu tư lại bịt đường với lý do cổng vào tại địa chỉ số 177 Trung Kính thuộc phần đất dự án của Trường tiểu học.."Nếu như biết dự án không được đi lối 177 Trung Kính mà đi vào bằng con đường ngoằn nghèo này thì chúng tôi đã không trả 35 triệu đồng/m2 để mua căn hộ tại đây. Bản thân tôi khi mua dự án này cũng không hề được chủ đầu tư cho biết biết lối đi 177 Trung Kính sau này sẽ bị rào lại", anh Cường nhấn mạnh.Thế thì khác nào chủ đầu tư đã "treo đầu dê bán thịt chó" để lừa khách hàng mua nhà.

Đặc biệt hơn, hiện nay cả lối vào đường Nguyễn Chánh cũng chỉ là lối vào mượn từ dự án khác. Như vậy, sau này khi dự án kia triển khai lấy lại phần đường đi thì thử hỏi hàng nghìn cư dân sống tại dự án Home City biết đi lối nào vào nhà", chị Hiền bức xúc.

Hợp đồng mua bán ghi rõ địa chỉ dự án Home City tại số 177 Trung Kính.Hợp đồng mua bán ghi rõ địa chỉ dự án Home City tại số 177 Trung Kính.Đặc biệt hơn, theo chị Hiền chủ đầu tư không chỉ mập mờ về thông tin quy hoạch đường vào của dự án mà còn cố tình mập mờ hàng loạt thông tin khác gây thiệt hại cho khách hàng. Cụ thể, thời điểm chị mua căn hộ tại tầng 18 tòa V1, dù dự án đã được xây xong thô nhưng khi khách hàng yêu cầu được tham quan căn hộ thì chủ đầu tư lấy lý do từ chối,

"Sau khi nhận nhà tôi mới vỡ lẽ toàn bộ view trước nhà tôi là khu nghĩa địa rộng lớn. Không chỉ mình tôi mà rất nhiều cư dân mua nhà tại đây cũng chưa một lần được lên thăm căn hộ của mình trước khi ký hợp đồng. Nếu như biết view nhà mình là view nghĩa trang thì hàng trăm cư dân tại đây đã không bỏ ra số tiền lên tới vài tỷ đồng để mua một chốn an cư tại dự án này", nhiều cư dân sống tại tòa V1 cho biết.

An image

Xem thêm : Eurowindow River Park

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Phạm Đình Tuân, đại diện cư dân Home City cho hay: "Bức xúc vì lối đi chính bị rào một thì cư dân chúng tôi còn bức xúc gấp 10 lần về cách hàng xử của chủ đầu tư. Theo như hợp đồng đã ký, đơn vị quản lý tòa nhà sẽ là PMC - đơn vị quản lý chuyên nghiệp và giàu uy tín. Tuy nhiên, sau khi cư dân về ở thì chủ đầu tư tự ý thay đổi sang Công ty SPS mới được thành lập và khá non kém".

Lòng đường ngay phía trước mặt khu chung cư bị kẻ vạch làm bãi đậu xe trái phép với giá cắt cổ.Lòng đường ngay phía trước mặt khu chung cư bị kẻ vạch làm bãi đậu xe trái phép với giá cắt cổ.Cũng theo phản ánh của ông Tuân, mức phí gửi xe ô tô chủ đầu tư thu đối với mỗi hộ cư dân là 1,5 triệu đồng/tháng/ô tô đối với xe đầu tiên và 2 triệu đồng đối với xe thứ hai cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của các chung cư cùng phân khúc trong khu vực.

Bên cạnh đó, các tiện ích của tòa nhà như bể bơi, khu vui chơi, thể dục thể thao quá nhỏ so với hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây. Toàn bộ dự án được xây dựng tận dụng tối đa diện tích đất vì vậy không có khu vực vui chơi cũng như vườn hoa dưới mặt đất, chỉ có một phần diện tích làm sân chơi ngoài trời phía trên tầng 4 nhưng vẫn khá nhỏ so với hàng nghìn hộ sống trong 4 tòa chung cư tại đây.

An image\

Theo người dân tại đây, khi mới đến nhận nhà chủ đầu tư cho đi cổng chính. Sau đó ra về họ bắt đi cổng phụ đường Nguyễn Chánh

Cụ thể, khi ký dịch vụ truyền hình VTVCab, cư dân mất phí gần 500.000 đồng (thông qua Công ty Sơn Hà), trong khi bảng giá quy định của VTVCab chỉ là 110.000 đồng đối với hộ cá thể. Mật độ xây dựng tại Home City khá cao, gần như toàn bộ diện tích được xây dựng nhà ở, không có khuân viên vườn hoa dưới mặt đất.Mật độ xây dựng tại Home City khá cao, gần như toàn bộ diện tích được xây dựng nhà ở, không có khuân viên vườn hoa dưới mặt đất.Ngoài ra, theo phản ánh cư dân tại Home City còn đang phải chịu cảnh “độc quyền” viễn thông, được tạo ra bởi sự bắt tay giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hà (nhà thầu hạ tầng đường cáp) với VTVCab.

An image

Cư dân khu dự án Home City gửi xe tại đây phải trả phí

Trường hợp cư dân trực tiếp đăng ký dịch vụ truyền hình Viettel hay VNPT thì không mất thêm khoản phí nào, nhưng Công ty Sơn Hà không hỗ trợ cho cung cấp dịch vụ nên thời gian lắp đặt bị kéo dài. Có cư dân đã đăng ký trên 3 tháng vẫn chưa được lắp đặt.Ngoài các bất hợp lý trên, cư dân Home City còn cho biết công tác vệ sinh tại tầng hầm theo định kỳ của đơn vị quản lý rất tệ hại. Việc thu gom rác thải từ tầng hầm được thực hiện một cách cẩu thả khiến rác vương vãi ra sàn, hành lang thang máy bẩn, không được vệ sinh một cách chuyên nghiệp.

Ngoài đường đi lối lại, nhóm cư dân tại Home City cho rằng, đảm bảo vệ sinh dự án chưa tốt, vệ sinh tại các tầng hầm hiện tại rất hôi thối, rác lấy từ hầm ra vương vãi khắp sàn, hành lang. Khi phát hiện sai phạm, cư dân đã liên hệ công ty và lấy chữ ký để phản ánh bức xúc với chủ đầu tư vào tháng đầu 1/2017 nhưng chưa được trả lời và xử lý.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Xem thêmChung Cư EuroWindow RiverPark Đông Hội

 

Bình luận

Miễn phí
Gọi ngay 0985 259 100
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

Số điện thoại của bạn